Na Moon Hee

Na Moon Hee - Nah Moon Hee

Tên khác: Nah Moon Hee

Ngày Sinh: 1941-11-30

Quốc Gia: Hàn Quốc

Na Moon Hee là một nữ diễn viên Hàn Quốc. Kể từ năm 1961, Na đã có sự nghiệp diễn xuất thành công trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh kéo dài hơn 5 thập kỷ. Cô đã xây dựng hình tượng người mẹ cổ điển của Hàn Quốc qua các bộ phim truyền hình Dù gió thổi, Lời tạm biệt đẹp nhất thế giới (do Noh Hee Kyung viết kịch bản), Tên tôi là Kim Sam Soon, Cuộc đời hồng hào của tôi, Tạm biệt Solo, Dòng sông Amnok ( dựa trên Der Yalu fließt) và It's Me, Grandma.

Trên màn ảnh rộng, Na nhận được nhiều lời khen ngợi qua các vai diễn trong Crying Fist, You Are My Sunshine, Cruel Winter Blues và I Can Speak. Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao I Can Speak (2017) đã mang về cho cô cúp Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong ba lễ trao giải danh giá: Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 54, Giải Rồng Xanh lần thứ 38 và Giải Grand Bell lần thứ 55 - một thành tích vẫn chưa lặp lại.

Sau một loạt vai diễn hài hước trong các bộ phim sitcom như Unstoppable High Kick!, nữ diễn viên gạo cội này mới dần nổi tiếng và đóng vai chính trong bộ phim hài màn ảnh rộng Mission Impossible: Kidnapping Granny K, tiếp theo là các vai chính trong Girl Scout, Harmony, Twilight Gangsters. và bà ngoại.

Cô đã nhận được Giải thưởng Thành tựu trọn đời của MBC năm 2010 và Huân chương Văn hóa danh giá Bo Gwan năm 2012.